Tác dụng của tỏi đối với việc giúp tăng cường trí nhớ

Share:
Nếu bạn là một fan hâm mộ của tỏi, có tin tốt cho bạn - và bộ não của bạn. Tỏi, còn được gọi là Allium sativum, có nhiều lợi ích cho sức khỏe. Loại thảo dược hăng này đã được sử dụng trong nấu ăn và cho các mục đích y học trong hàng ngàn năm. Trong khi bạn có thể chọn để có được lợi ích sức khỏe của tỏi thông qua việc sử dụng tỏi tươi, tác dụng của tỏi tương tự cũng được chứa trong chiết xuất từ tỏi bột, tỏi dầu tỏi và chiết xuất tỏi tuổi.

Tác dụng của tỏi trong việc bảo vệ ung thư não

Một hợp chất được tìm thấy trong tỏi và được gọi là trisulfide dilly, hoặc DATS có thể đóng một vai trò quan trọng trong việc giảm sự phát triển khối u ở bệnh nhân u nguyên bào, dạng chết người nhất của khối u não. Một nghiên cứu được công bố trong "Journal of Neuro-Oncology" vào tháng 8 năm 2013 lưu ý rằng các nghiên cứu liên quan đến DATS đã chứng minh rõ ràng rằng nó có thể là một tác nhân điều trị hiệu quả trong việc ngăn chặn sự tiến triển của khối u và gây chết tế bào chết - trong glioblastoma hoạt động của con người, mà không có suy giảm chức năng gan.

Tác dụng của tỏi trong việc cải thiện trí nhớ và học tập


Với tuổi tác, trí nhớ và những thay đổi nhận thức có thể xảy ra. Các bộ phận của bộ não liên quan đến học tập, trí nhớ, lập kế hoạch và các chức năng nhận thức khác có thể co lại khi bạn già đi. Ngoài ra, giảm lưu lượng máu đến não vì thu hẹp các động mạch, tổn thương gốc tự do cho tế bào và tăng viêm trong não có thể xảy ra, tất cả đều ảnh hưởng đến chức năng nhận thức. Tính chất giảm viêm của tỏi có thể có lợi cho não của bạn. Một bài báo được công bố trong cuốn "American Society for Nutritional Sciences" năm 2001 ghi nhận rằng chiết xuất tỏi tuổi, được gọi là AGE, có thể đóng một vai trò trong việc bảo vệ chống mất chức năng não, như được chỉ ra bởi khả năng tăng trí nhớ, chức năng nhận thức và tuổi thọ. Do đó, tỏi được coi như một loại thuốc bổ não tăng trí nhớ tự nhiên.
Nếu bạn quan tâm đến thuốc bổ não tăng trí nhớ, có thể tham khảo một số sản phẩm có hiệu quả như ginkgo biloba, viên uống tăng cường trí nhớ của mỹ focus factor, dha,...

Tỏi giúp tăng lưu lượng máu

Cục máu đông là khối lượng phát triển khi máu lỏng cứng lại thành chất rắn. Sự tích tụ cholesterol có thể làm hẹp động mạch, điều này có thể làm thay đổi hoặc làm chậm dòng máu, khiến cho khả năng hình thành cục máu đông nhiều hơn. Một cục máu đông sau đó có thể chặn một động mạch hoặc tĩnh mạch trong tim, có thể ảnh hưởng đến cổ hoặc não và dẫn đến đột quỵ. Tỏi là một chất làm loãng máu hiệu quả, tương tự trong hành động với aspirin, và có thể giúp ổn định lưu lượng máu của cơ thể.

Phòng ngừa bệnh Alzheimer

Bệnh Alzheimer xảy ra khi các tế bào thần kinh não chết. Khi bệnh tiến triển, bệnh nhân bị các vấn đề về nhận thức, chẳng hạn như mất trí nhớ và gặp khó khăn khi nói, ra quyết định và nhận ra gia đình và bạn bè. Một bài đánh giá được công bố trên tạp chí "Tạp chí Dinh dưỡng, Sức khỏe và Lão hóa" trong tháng 11-12-2005 cho thấy bằng chứng thuyết phục về ảnh hưởng sức khỏe do chiết xuất tỏi tuổi trên sinh lý thần kinh và chức năng não. Bằng chứng như vậy hỗ trợ tiềm năng của tỏi trong chế độ ăn uống như một phương pháp điều trị thay thế cho bệnh Alzheimer, mặc dù các nghiên cứu bổ sung ở người được bảo đảm.

Không có nhận xét nào