Những phương pháp điều trị viêm xương khớp hiệu quả nhất

Share:
Viêm xương khớp là một bệnh mãn tính (dài hạn). Không có phương pháp chữa bệnh, nhưng có thể điều trị các triệu chứng. Quản lý lâu dài bệnh sẽ bao gồm một số yếu tố:
Quản lý các triệu chứng, như đau đớn, cứng khớp và sưng
Cải thiện tính di động chung và tính linh hoạt
Duy trì trọng lượng khỏe mạnh
Tập thể dục đầy đủ
Hoạt động thể chất
Một trong những cách hữu ích nhất để quản lý viêm khớp là để có được di chuyển. Mặc dù có thể khó tập thể dục khi khớp bị đau, di chuyển được xem là một phần quan trọng của kế hoạch điều trị. Các nghiên cứu cho thấy rằng các hoạt động đơn giản như đi bộ quanh khu phố hoặc tham gia một lớp tập thể dục vui vẻ, dễ dàng có thể làm giảm đau và giúp duy trì (hoặc đạt được) cân nặng khỏe mạnh.
Tăng cường các bài tập xây dựng cơ xung quanh khớp bị viêm khớp, làm giảm gánh nặng cho những khớp và giảm đau. Tập thể dục tập trung giúp duy trì và cải thiện sự mềm dẻo khớp và giảm độ cứng. Tập thể dục aerobic giúp cải thiện sức chịu đựng và mức độ năng lượng cũng như giúp giảm cân thừa. Nói chuyện với bác sĩ trước khi bắt đầu một chương trình tập thể dục.
Bộ Y tế và Dịch vụ Con người Hoa Kỳ khuyến cáo rằng tất cả mọi người, kể cả những người bị viêm khớp, có được 150 phút tập thể dục vừa phải mỗi tuần.
Quản lý Trọng lượng
Trọng lượng dư thừa làm tăng thêm áp lực đối với khớp nặng, như hông, đầu gối, bàn chân và lưng. Giảm cân có thể giúp bệnh nhân viêm khớp giảm đau và hạn chế tối đa tổn thương khớp. Nguyên tắc cơ bản để giảm cân là ăn ít calo và tăng hoạt động thể lực.
Kéo dài
Chậm, nhẹ nhàng căng khớp có thể cải thiện tính linh hoạt, giảm độ cứng và giảm đau. Các bài tập như yoga và tai chi là những cách tuyệt vời để quản lý độ cứng.
Thuốc Giảm đau và Chống Viêm
Thuốc chữa viêm xương khớp (thuốc khớp glucosamin) có sẵn như thuốc, xi-rô, kem hoặc kem dưỡng da, hoặc chúng được tiêm vào khớp. Chúng bao gồm:
Thuốc giảm đau. Đây là thuốc giảm đau và bao gồm acetaminophen, và một loại thuốc opioid không điển hình được gọi là tramadol. Chúng có sẵn trên thị trường hoặc theo đơn.
Thuốc chống viêm không steroid (NSAIDs). Đây là những loại thuốc được sử dụng phổ biến nhất để giảm viêm và đau liên quan. NSAIDs bao gồm aspirin, ibuprofen, naproxen và celecoxib. Chúng có sẵn trên thị trường hoặc theo đơn.
Corticosteroid. Corticosteroid là thuốc kháng viêm mạnh. Chúng được uống bằng miệng hoặc tiêm trực tiếp vào khớp ở văn phòng bác sĩ.
Axit hyaluronic. Axit hyaluronic xảy ra tự nhiên trong chất lỏng khớp, hoạt động như một chất hấp thụ sốc và chất bôi trơn. Tuy nhiên, acid dường như phá vỡ ở người bị viêm xương khớp. Tiêm tiêm được thực hiện tại văn phòng bác sĩ.
Liệu pháp thể chất và nghề nghiệp
Các nhà trị liệu thể chất và nghề nghiệp có thể cung cấp một loạt các phương pháp điều trị để giảm đau bao gồm:
Cách sử dụng khớp đúng cách
Liệu pháp nhiệt và lạnh
Phạm vi của chuyển động và các bài tập linh hoạt
Thiết bị hỗ trợ
Các thiết bị trợ giúp có thể trợ giúp chức năng và tính di động. Chúng bao gồm các mặt hàng, chẳng hạn như xe tay ga, mía, người đi bộ, thanh nẹp, dụng cụ chỉnh hình giày hoặc các dụng cụ hữu ích, chẳng hạn như bình mở hộp, sừng giày dài hoặc tay cầm vô lăng. Có thể tìm thấy nhiều thiết bị tại các hiệu thuốc và cửa hàng cung ứng y tế. Nhưng một số mặt hàng, chẳng hạn như niềng răng đầu gối và nêm giày được kê toa bởi bác sĩ và thường được trang bị một liệu pháp trị liệu hoặc trị liệu nghề nghiệp.
Các liệu pháp tự nhiên và thay thế
Nhiều người bị viêm khớp sử dụng liệu pháp tự nhiên hoặc thay thế để giải quyết các triệu chứng và cải thiện phúc lợi tổng thể của họ. Chúng bao gồm bổ sung dinh dưỡng, châm cứu hoặc acupressure, massage, kỹ thuật thư giãn và hydrotherapy, trong số những người khác. Tham khảo thêm sản phẩm sụn cá mập tại địa chỉ http://www.cciseta.com/sun-ca-map/sun-ca-map-costar-blue-shark-cartilage-365-vien-cua-uc/
Phẫu thuật
Phẫu thuật liên hợp có thể sửa chữa hoặc thay thế các khớp bị tổn thương nghiêm trọng, đặc biệt là hông hoặc đầu gối. Một bác sĩ sẽ giới thiệu một bệnh nhân đủ điều kiện đến bác sĩ phẫu thuật chỉnh hình để thực hiện các thủ thuật.
Thái độ tích cực
Nhiều nghiên cứu đã chứng minh rằng một quan điểm tích cực có thể tăng cường hệ thống miễn dịch và tăng khả năng của một người để xử lý đau đớn.

Không có nhận xét nào