Nhảy dây giảm cân trong 1 tuần - Thực hiện đúng cách để có kết quả tốt

Share:
Nhảy dây có giảm trọng lượng không đang là thắc mắc của rất nhiều chị em hiện nay? Người có kinh nghiệm giảm cân hàng đầu thế giới nhận định rằng nhảy dây không những giúp chúng mình giảm mỡ đạt kết quả mà còn đem lại cho bạn một khu vực bụng săn chắc, thân hình thon gọn hơn. Đặc biệt, nhảy dây là 1 môn thể thao giúp cải thiện sức khỏe rất tốt. Bài viết dưới đây sẽ hướng dẫn cách Nhảy dây giảm cân trong 1 tuần. Các mọi người cùng thử nhé.

Nhảy dây có giảm cân được không?

Theo nghiên cứu mới nhất, nhảy dây là một trong những kiểu vận động giúp đốt cháy năng lượng rất lớn. Trong 30 phút có thể giúp cơ thể tiêu hao được 450 calo, nhảy dây thường xuyên trong 10 phút tương đương với chạy chậm 30 phút hoặc khiêu vũ thể thao 20 phút. Các chuyên gia thể thao cũng nhận định việc thực hiện 80 – 100 nhịp nhảy/phút tương đương với chạy bộ 10 km hoặc đi xe đạp 30 km/h. Nhảy dây giảm cân trong 1 tuần được thực hiện như thế nào?
Vì vậy, mỗi ngày chỉ cần chúng ta bỏ ra khoảng 10 phút để tập nhảy dây sẽ giúp chúng ta ép được cân nặng xuống theo hướng mong muốn.

Tác dụng của nhảy dây giảm mỡ bụng

Bạn nên thử cách nhảy dây giảm cân vào buổi sáng sớm hay buổi tối trước khi đi ngủ
Bạn nên nhảy dây giảm cân đúng cách vào thời điểm trước khi ăn sáng. Nó sẽ giúp cho đầu óc tỉnh táo, tăng cường hô hấp và giảm nhu cầu ăn. Hoặc bạn có thể nhảy dây trước khi đi ngủ để tiêu hao hết năng lượng còn dự trữ trong cơ thể và giúp cho chúng mình có giấc ngủ ngon.

Nhảy dây giảm cân trong 1 tuần

Để nhảy dây giảm béo, chúng mình chỉ cần tìm một sợi dây và khoảng đất trống
Muốn thực hiện cách nhảy dây giảm cân trong 1 tuần hiệu nghiệm nhất này, bạn chỉ cần chuẩn bị một sợi dây, tìm một khoảng đất bằng phẳng, thoáng và không vướng. Bạn có thể tập luyện ở bất cứ đâu, phòng tập, trong nhà, ngoài công viên hay bãi biển. Trước khi tập, mọi người cần vận động kĩ các khớp cổ tay, gối, hông, cánh tay, cổ tay… để tránh bị trẹo khớp. Bạn cũng hãy nghỉ ngơi sau khi ăn khoảng 2 giờ đồng hồ rồi mới nhảy dây. Trong khi luyên tập nên chú ý nghỉ ngơi khi thấy mệt mỏi.
Bạn có thể nhảy bằng hai chân hoặc một chân tùy theo sở thích. Bạn có thể đan xen động tác quay dây bắt chéo để bớt nhàm chán khi tập hoặc bạn quay dây về phía trước hay về phía sau đều không ảnh hưởng đến hiệu quả của việc tập luyện.

Nhảy dây giảm cân trong 1 tuần - cách giảm mỡ bụng hiệu quả

Mỗi tuần, tối thiểu  nên tập cách nhảy dây giảm cân từ 3 – 5 lần để đạt kết quả tốt.
Khi mới tập cách nhảy dây giảm cân trong 1 tuần, mọi người nên tập với tốc độ vừa phải (khoảng 60 – 70 lần/phút). Sau đó nâng dần. Mức nhảy trung bình trong mỗi đợt tập khoảng 140 – 160 lần/phút. Kéo dài 10 – 20 phút. Mỗi tuần, mọi người nên tập tối thiểu 3 – 5 lần. Thời gian cho mỗi buổi tập tối thiểu là 35 phút sẽ giúp tiêu hao lượng mỡ thừa rất hiệu quả.

Không có nhận xét nào