6 Phương pháp làm tăng cường trí nhớ đã được khoa học chứng minh

Share:
Bộ nhớ là một quá trình phức tạp được tạo thành từ một vài vận hành khác nhau của bộ não. Để biết cách làm tăng trí nhớ trước tiên chúng mình cần hiểu được tiến trình vận hành của bộ nhớ.
6 Mẹo làm cải thiện trí nhớ đã được khoa học chứng minh
Quá trình vận hành của bộ nhớ về cơ bản sẽ có 3 tiến trình:

1. Tạo ra một bộ nhớ
Não của mọi người sẽ gửi tín hiệu trong một mô hình cụ thể liên quan đến các sự kiện bạn đang gặp phải và phát sinh các kết nối giữa các tế bào thần kinh, được gọi là synapses. Synapses là bộ phần chỉ định sự truyền thông tin một chiều trong sợi thần kinh.
2. Củng cố bộ nhớ
Nếu chúng mình không làm gì thêm, bộ nhớ đó sẽ được ghi nhận vào não bộ một lần nữa, hợp nhất với vùng trí nhớ dài hạn để lưu trữ và ghi nhớ được lâu hơn.
3. Nhắc lại bộ nhớ
Nhắc lại bộ nhớ là điều mà bạn hay nghĩ đến khi nói về bộ nhớ nhất. Việc nhắc lại các thông tin được lưu trữ trong bộ nhớ sẽ dễ dàng hơn nếu nó được củng cố theo thời gian.
Khi mà não bộ của chúng ta không còn năng khiếu nhắc lại bộ nhớ nữa thì chúng mình sẽ chuyển sang giai đoạn mất trí nhớ. Mức độ nặng nhẹ của giai đoạn này khác nhau ở mỗi người và điều làm nên sự khác biệt này chính là cách mà mỗi người áp dụng để củng cố, tăng trí nhớ. 6 Mẹo làm tăng cường trí nhớ đã được khoa học chứng minh. Các bạn được đề nghị khai thác thêm nội dung đến các loại thuốc bổ não để có thêm nhiều thông tin đa chiều

1. Thiền là cách làm cải thiện trí nhớ làm việc của bạn

Thiền là cách bạn có thể áp dụng để tăng cường bộ nhớ của mình. Các học tập đã chỉ ra rằng thiền có thể giúp cải thiện bộ nhớ chỉ trong tám tuần. Thiền giúp bạn chú ý, cải thiện khả năng lưu trữ thông tin của bộ nhớ ngắn hạn chỉ sau 2 tuần. Khi thiền, não của mọi người ngừng xử lý thông tin vậy mà có thời gian để nghỉ ngơi và phục hồi lại.

2. Uống cà phê để cải thiện trí nhớ của chúng mình

Một nghiên cứu gần đây đã cho thấy uống một tách cafe sau khi hoàn thành một bài tập thực sự có thể thay đổi bộ nhớ lên đến 24 giờ sau đó. 6 Cách làm tăng cường trí nhớ đã được khoa học chứng minh. Chúng ta được khuyên tham khảo nội dung hữu ích về thuoc ginkgo biloba để có thêm nhiều thông tin bổ ích

Những người tham gia học tập này phải ghi nhớ một tập hợp các hình ảnh, và sau đó sẽ được xem một tập hợp các hình ảnh khác bao gồm hình ảnh giống và gần giống với hình mà họ vừa phải nhớ. Nhiệm vụ của họ là chọn ra đúng đắn những hình ảnh mà họ đã được xem trước đó. Và kết quả là những người đã uống 1 tách cafe sau đó có năng khiếu chọn ra những hình ảnh chính xác hơn những người không uống cafe. Tác dụng của cafe trong trường hợp này được các nhà khoa học lý giải là cafe tác động vào quá trình củng cố trí nhớ vậy mà giúp bộ não lưu trữ lại thông tin tốt hơn.

3. Ăn quả mọng cho trí nhớ dài hạn tốt hơn
Trong quả mọng (quả việt quất, quả dâu tây…) có chứa các chất có tác dụng tăng cường các kết nối hiện tại trong não vì thế có thể giúp ngăn ngừa suy giảm trí nhớ, tăng cường trí nhớ dài hạn tốt hơn.
4. Nhai kẹo cao su để làm kỷ niệm mạnh mẽ hơn
Một giải pháp dễ dàng áp dụng để sở hữu thể cải thiện trí nhớ của chúng ta là nhai kẹo cao su trong khi chúng ta đang phải học hỏi những điều mới. Hiện tại có hai nguyên nhân được đưa ra để lý giải cho điều này: 6 Phương thức làm tăng cường trí nhớ đã được khoa học chứng minh. Người đọc nên khai thác thêm thông tin về dha nhật bản cho bé để mở rộng thêm nhiều thông tin bổ ích
-  Nhai kẹo cao su có thể làm tăng vận hành trong vùng hippocampus, một khu vực quan trọng của não bộ có tác dụng ghi nhớ thông tin.
- Việc nhai kẹo cao su tăng cường lượng oxy lên não vậy nên tăng năng khiếu không mất tập trung và chú ý. Một nghiên cứu cho thấy rằng những người nhai kẹo cao su trong tiến trình kiểm tra việc nghiên cứu và bộ nhớ có mức nhịp tim cao hơn vậy mà lượng oxy cung cấp cho não cũng càng nhiều.
5. Ngủ nhiều hơn để củng cố ký ức của bạn
Giấc ngủ đã được chứng minh là một trong những yếu tố cần thiết trong việc có một trí nhớ tốt. Khi bạn ngủ, hầu hết quá trình củng cố trí nhớ sẽ diễn ra. Nếu không ngủ đủ giấc thì chúng ta sẽ có cảm giác phải đấu tranh hoặc rất cố gắng mới có thể nhớ lại những thông tin đã ghi nhớ trước đó. Ngay cả một giấc ngủ ngắn cũng có thể giúp bạn tăng trí nhớ cho mình.
6. Bổ sung các chất bảo vệ não bộ, tăng trí nhớ
Trên thực tế không có nhiều chất có năng khiếu xuyên qua hàng rào mạch máu não để tác động trực tiếp vào não bộ, giúp bảo vệ não bộ khỏi sự tấn công của nhiều loại enzym có hại để cải thiện tiến trình ghi nhớ. Rất may là mới đây các nhà khoa học đã phát hiện thấy một loại thảo dược quý trên thế giới có tên gọi là Thạch tùng răng mọc trong những vùng núi cao ở tỉnh Lâm Đồng. Đây là loại thảo dược có chứa thành viên chính là hoạt chất huperzine - gây kìm hãm sinh sản một loại enzym acétylcholinestérase gây ra sự thoái hóa của chất trung gian dẫn truyền thần kinh, từ đó giúp củng cố quá trình ghi nhớ, tăng trí nhớ

Không có nhận xét nào