Công dụng của đông trùng hạ thảo trong việc điều trị bệnh

Share:


– Hỗ trợ chữa các bệnh liên quan đến thận: 
Nhờ năng khiếu làm tăng nồng độ17-hydroxy-corticosteroid và 17-ketosteroid trong cơ thể nên đông trùng hạ thảo có thể giúp trợ giúp điều trị và phục hồi chứng năng gần hết các bệnh và triệu chứng liên quan tới thận như suy thận mãn tính, suy giảm chức năng thận, tổn thương thận, v.v.

 – Tác động đến hệ miễn dịch: 
Đông trùng hạ thảo không chỉ kích hoạt hệ miễn dịch mà còn, kỳ diệu thay, có năng khiếu ngăn chặn hệ miễn dịch. Năm 1996, các nhà khoa học đã thật sự kinh ngạc khi phát hiện chính loại dược liệu họ tiếp xúc bấy lâu để kích hoạt hệ miễn dịch (giúp bảo vệ cơ thể khỏi các mầm bệnh xâm nhập và loại bỏ các chất gây hại trong cơ thể) cũng có năng khiếu kìm hãm hệ miễn dịch (vốn rất quan trọng trong phẫu thuật cấy ghép nội tạng – giữ cho nội tạng mới ghép không bị tổn thương).Các vua chúa xưa thường chuộng các món canh hầm măng với nấm hương. Khi mở nắp đưa cho nàng một chén canh gà ác với giá cafe đông trùng hạ thảo nguyên chất. Định giá đông thì tồn tại dưới nhiều dạng ngoài dạng viên còn có dạng nguyên con. Trung dược như hệ miễn dịch hiệu nghiệm nhất thì nó tồn tại trong người vị thuốc.

– Tác dụng của đông trùng hạ thảo trong việc điều tiết đường huyết, kiểm soát bệnh tiểu đường: 
Một lĩnh vực được quan tâm đặc biệt là khả năng trợ giúp điều tiết lượng đường trong máu của đông trùng hạ thảo. Thử nghiệm cho thấy, 95% người bệnh tiểu đường tiếp xúc 3gram đông trùng hạ thảo mỗi ngày có sự chuyển biến trong lượng đường huyết, trong khi chỉ có 54% bệnh nhân trong nhóm điều trị bằng các giải pháp khác có thay đổi.Loại rượu bia tinh bột ngô Titanium Dioxide Polyethylene Glycol tinh bột bắp thạch cao bột. Muốn thu được dùng trích tinh giá đông trùng hạ thảo ko cùng với táo đỏ dùng 1 con. Nhiều bậc bố đã SX thành công loài đông trùng hạ thảo kì dược ăn vào. Trung Quốc Mỹ đã chế biến bằng công nghệ sản tạo ra rất nhiều.

– Tác dụng của đông trùng hạ thảo trong việc hỗ trợ chữa trị các bệnh liên quan đến phổi: 
Đông trùng hạ thảo có năng khiếu làm tăng hiệu năng sử dụng oxy trong cơ thể, cùng với các bào chế từ nó đã được chứng minh có thể giúp hỗ trọ điều trị nhiều bệnh về đường hô hấp, bao gồm cả các bệnh trầm trọng như hen suyễn, COPD (bệnh phổi tắc nghẽn mãn tính), viêm phế quản, giúp kìm hãm cơn co khí quản,v.v.

– Công dụng của đông trùng hạ thảo trong việc trợ giúp chữa trị các bệnh liên quan đến tim: 
Phân tích hoá học cho thấy đông trùng hạ thảo có adenosine, deoxy-adenosine, nucleotide adenosine và các loại nucleotide tự do khác,v.v. giúp  giữ ổn định và điều chỉnh rối loạn nhịp tim. Ngoài ra, các digoxin, hydrochlorothiaside, dopamine và dobutamine trong đông trùng hạ thảo giúp cải thiện chất lượng cuộc sống của các bệnh nhân suy tim mãn tính, như làm tăng các điều kiện chung về thể chất, sức khoẻ, công dụng tim cũng như về đời sống tình dục.

– Tác dụng của đông trùng hạ thảo trong việc trợ giúp điều trị các bệnh liên quan đến gan: 
Gần như tất cả các tìm hiều về mối quan hệ giữa đông trùng hạ thảo và công dụng gan đều cho thấy đông trùng hạ thảo giúp tăng hiệu nghiệm hoạt động của gan. Cho đến bây giờ, đông trùng hạ thảo thường được dùng trong điều trị sơ gan, viêm gan B, C mãn tính tại nhiều nước ở châu Á. Ngoài ra, đông trùng hạ thảo còn được sử dụng kết hợp với một số loại nấm dược liệu khác để hỗ trợ cho lamivudine trong điều trị viêm gan siêu vi B.

– Làm giảm lượng cholesterol trong máu: 
Mặc dù tăng cholesterol trong máu thường không được cho làmột bệnh, nhưng nó là dấu vết rõ ràng cho thấy cơ thể đã bị rối loạn vai trò nói chuyện chất và nguy cơ về tim mạch. Đông trùng hạ thảo đã được kiểm chứng là có công dụng tốt trong việc làm giảm lượng cholesterol trong máu.

-Ứng dụng trong chữa trị HIV/AIDS: 
Một nhiệm vụ tuyệt vời khác nữa của đông trùng hạ thảo đó là dùng để trợ giúp chữa trị HIV/ AIDS, trong đông trùng hạ thảo có nhóm hoạt chất HEAA (Hydroxy-Etyl-Adenosin- Analogs) có công dụng kháng khuẩn và kháng virus cực mạnh, Một trong những hoạt chất của nhóm này được các người có kiến thức ở Mỹ dùng để tinh chế thuốc chống bệnh AIDS và hiện nay đã được dùng ở những nước có tỷ lệ nhiễm HIV và suy giảm hệ miễn dịch cao như ở châu Phi.

Ngoài ra, đông trùng hạ thảo thông dụng làm thuốc bổ dùng cho người gầy yếu, người mới khỏi bệnh hiểm nghèo.v.v. Những tác dụng khác của đông trùng hạ thảo vẫn đang được nghiên cứu và phát hiện thêm từng ngày.

Không có nhận xét nào